------------------------------------
 BẢNG VÀNG LƯU DANH

------------------------------------------
------------------------------------

 Thư Cảm Ơn Thầy Tần - Viết Tay

------------------------------------
Điều trị lành Bệnh nhân bị liệt
sau phẩu thuật không thành-----------------------------------------------
Sách người thầy thuốc nhân dânSổ tay y dượcHình ảnh về đốt sốngTìm kiếm Lương y trên Google
- Thầy tần
- luong y nguyen tan

lương y nguyễn tần
phòng chuẩn trị y học cổ truyền nguyễn tần
lương y gia truyền nguyễn tần
danh y nguyễn tần

- điều trị thoát vị đĩa đệm uy tín nhất
chua thoat vi dia dem uy tin nhat
chữa thoát vị đĩa đệm uy tín nhất

- trị thoát vị đĩa đệm uy tín nhất
trị thoát vị đĩa đệm uy tín
- điều trị bằng phương pháp tác động nắn chỉnh cột sống
- dieu tri bang phuong phap tac dong nan chinh cot song

- chữa bệnh bằng phương pháp tác động nắn chỉnh cột sống
- chua benh bang phuong phap tac dong nan chinh cot song

cach chua thoat vi dia dem khong can phau thuat
- cách chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẩu thuật
cach chua benh thoat vi dia dem khong dung thuoc

- cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm không dùng thuốc

phương pháp tác động nắn chỉnh cột sống
phuong phap tac dong nan chinh cot song
chua thoat vi dia dem khong can phau thuat
chữa thoát vị đĩa đệm uy tín tốt nhất
chua thoat vi dia dem uy tin tot nhat

chuyên điều trị thoát vị đĩa đệm uy tín
chuyen dieu tri thoat vi dia dem uy tin
chua thoat vi dia dem uy tin khong thuoc
tu van chua thoat vi dia dem khong dung thuoc
tu van cach chua benh thoat vi dia dem
tư vấn cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

chữa thoát vị đĩa đệm không dùng thuốc
chua thoat vi dia dem khong dung thuoc
chua thoat vi dia dem o dau tot nhat
chữa thoát vị dĩa đệm ở đâu tốt nhất

phuong phap dieu tri nan chinh cot song
phương pháp điều trị nắn chỉnh cột sống
cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm uy tín
cach chua benh thoat vi dia dem uy tin

Hình Ảnh Tiêu Biểu

.


Lương y Nguyễn Tần - Sự kỳ diệu từ đôi bàn tay vàng
   

Cuộc sống hiện đại, con người càng đối diện với nhiều loại bệnh khác nhau. Những bệnh về khớp, về thoái hóa cột sống, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, thần kinh tọa và các tĩnh mạch nhỏ, các hệ thần kinh… đang ngày càng trở nên phổ biến không chỉ với người già mà ngày càng có nhiều người trẻ mắc những căn bệnh này.

Với phương pháp gia truyền, “điều trị bằng phương pháp tác động nắn chỉnh cột sống”, lương y Nguyễn Tần đã điều trị thành công nhiều người bệnh mà không cần dùng đến thuốc, không cần phẫu thuật. Bằng đôi bàn tay kỳ diệu của mình, lương y Nguyễn Tần đã giúp nhiều bệnh nhân mắc các bệnh về cột sống thoát khỏi sự khó chịu, đau nhức, trở lại với công việc và sinh hoạt bình thường

Truyền thống tốt đẹp từ quê hương và gia đình 
Lương y Nguyễn Tần sinh ra và lớn lên tại phường Phú Hiệp 1, Thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Quê hương ông được biết đến là một vùng đất giàu bản sắc văn hóa với nhiều lễ hội đã được Nhà nước công nhận là di sản văn hóa phi vật thể như: Lễ hội đánh bài chòi, Lễ hội đầm Ô Loan được tổ chức tại đầm Ô Loan thuộc huyện Tuy An; Lễ đâm trâu của người Ba Na; Lễ hội cầu ngư của người Kinh. Không những thế, tỉnh Phú Yên còn được biết đến với Khu Di tích lịch sử cảng Vũng Rô nổi tiếng (Đường Hồ Chí Minh trên biển).

 

Sinh ra và lớn lên trên quê hương Phú Yên nhưng lương y Tần lại lập nghiệp ở Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Nơi đây chính là quê hương thứ 2 của ông. Bình Định là mảnh đất có bề dày lịch sử với nền văn hoá Sa Huỳnh, từng là cố đô của vương quốc Chămpa. Nơi đây là quê hương của các danh nhân như Trần Quang Diệu, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Đăng Lâm, Đào Tấn, Hàn Mặc Tử, Xuân Diệu, Chế Lan Viên, Yến Lan… Bình Định còn nổi tiếng bởi truyền thống thượng võ và có nền văn hoá đa dạng phong phú với các loại hình nghệ thuật như bài chòi, hát bội, nhạc võ Tây Sơn, hò bá trạo của cư dân vùng biển...

 

Lương y Nguyễn Tần sinh ra trong một gia đình 3 đời làm nghề thuốc. Cha của ông, cụ Nguyễn Lấy sinh được 7 người con, trong đó có 4 người con trai và 3 người con gái, tất cả những người con của cụ đều nối nghiệp nghề y, trong đó lương y Nguyễn Tần là một trong những lương y rất nổi tiếng và có ảnh hưởng rất lớn đối với bệnh nhân.  

Từ khi còn nhỏ, Lương y Nguyễn Tần đã sớm làm quen và tiếp xúc với nghề thuốc. Năm 12 tuổi ông đã làm thuốc cùng cha. Từ những lần làm cùng cha đã sớm hình thành trong ông sự am hiểu cũng như một tình yêu đối với sự nghiệp chữa bệnh cứu người. Nối nghiệp cha ông cụ tổ, ông trở thành một lương y tài giỏi, dùng phương pháp gia truyền để chữa bệnh cứu người. Ông đã thành lập Công ty TNHH Lương y Nguyễn Tần, là một địa chỉ tin cậy của bệnh nhân trên khắp mọi miền đất nước, trụ sở chính nằm tại địa chỉ Ngõ 607 Hùng Vương - Tổ 7 - KV5 - P. Nhơn Phú - TP. Quy Nhơn - tỉnh Bình Định, các trung tâm khác như: Trung tâm Thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Thành phố Kontum, Thủ đô Hà Nội, Trung tâm Thành Phố Hồ Chí Minh. Hiện tại ông Nguyễn Tần sinh được 5 người con trong đó 3 người con gái và 2 người trai của ông cũng nối nghiệp nghề y, đặc biệt là chị Nguyễn thị Thanh Tâm, các con của ông cũng tham gia khám chữa bệnh trên khắp mọi miền đất nước.

 
Lương y Nguyễn Tần rất vinh dự và tự hào khi được chia sẻ cũng như đóng góp những kinh nghiệm nghề nghiệp của mình qua loạt sách “Chuyện người thầy thuốc nhân dân”.


Sự kỳ diệu từ đôi bàn tay và phương pháp gia truyền - tác động nắn chỉnh cột sống 
Lương y Nguyễn Tần là một lương y nổi tiếng chuyên điều trị các bệnh như: Thoát vị đĩa đệm, lệch, hẹp, lõm, lồi, cổ hoặc lưng; Thoái hóa, gai, cổ hoặc lưng, các tĩnh mạch nhỏ bế tắc; Thần kinh tọa, giãn Chuyện người thầy thuốc nhân dân dây chằng, khớp gối, dị ứng, xoan mũi; Rối loạn thần kinh tim, liên sườn, tức ngực, khó thở; Rối loạn tiền đình, ù tai, đau đầu, hoa mắt, nhược cơ mắt; Rối loạn tuần hoàn não, nôn mửa, chóng mặt, đau đầu; Rối loạn tiết niệu, tiểu buốt, rỉ, són, yếu sinh lý, dính khớp háng; Các hệ thần kinh, ngoại biên, rút các cơ, rối loạn, mất ngủ; Viêm tuyến vú và tắt tia sữa, trẻ em khóc đêm, co giật; Liệt dây thần kinh số 7, viêm họng, ngứa, ho, suy tuyến giáp.

Với kinh nghiệm chữa trị lâu năm, lương y Nguyễn Tần cho rằng, những triệu chứng thường gặp trong đời sống con người là biểu hiện của khá nhiều các chứng bệnh khác nhau, trong đó phổ biến nhất là đau lưng do thoát vị đĩa đệm (lệch, hẹp, lõm, lồi) cột sống cổ hoặc lưng, thoái hóa cột sống, gai cột sống, đau thần kinh tọa, tắc nghẽn tĩnh mạch dẫn đến chèn ép vào tủy sống. Những chứng bệnh này do ảnh hưởng từ môi trường, chế độ ăn uống, vận động sai tư thế và quá trình lão hóa làm cho sức chịu đựng của cơ thể ngày càng yếu đi. 
 


Khi nói về vai trò của cột sống đối với cơ thể con người, Hypocrate có câu: “Ai nắm vững cột sống, người đó nắm vững sinh mệnh con người. Cột sống chỉ huy tất cả. Tất cả từ đó mà ra. Tất cả lại trở về đó.” Hay trong Kim Tự Thập Ai Cập cũng có câu “Cột sống là chìa khóa của sự sống”. Như vậy, vai trò của cột sống là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến mọi hoạt động của con người. Chính vì vậy, những căn bệnh liên quan tới cột sống luôn là vấn đề khiến cho con người khó chịu, thậm chí làm khó khăn trong mọi hoạt động hằng ngày của họ.

Để giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về những triệu chứng bệnh thường gặp của cột sống cổ và lưng, lương y Nguyễn Tần đã chỉ ra các biểu hiện bao gồm:

- Thoát vị đĩa đệm (lệch, hẹp, lõm, lồi) hoặc thoái hóa, gai, cột sống cổ từ C1, C2, C3,….C7, và chèn ép tủy (tùy theo vị trí thoát vị) có biểu hiện như: Thường xuyên bị đau nhức, tê mỏi vùng cổ, vai, gáy, dẫn đến đau đầu chóng mặt, sau dần bị rút, co giật hoặc teo cơ dọc theo một hoặc cả hai tay.

- Đau cột sống (lệch, hẹp, lõm, lồi) từ D1, D2….. D12 (tùy theo vị trí đau), biểu hiện: Đau nhức, tê, mỏi, co giật, rối loạn thần kinh liên sườn, rối loạn thần kinh tim, viêm tức rồi làm chèn ép vào phổi gây ra ho hoặc khó thở, dẫn đến mất ngủ, suy nhược cơ thể...

- Thoát vị đĩa đệm (lệch, hẹp, lõm, lồi) hoặc thoái hóa, gai, cột sống thắt lưng) từ L1, L2,….L5, làm chèn ép tủy (tùy theo vị trí thoát vị), đau lan từ cột sống hông S1 …. S5 đi thẳng xuống cột sống cùng, cột sống cụt làm ảnh hưởng đến đau nặng dần hoặc teo thần kinh tọa; có thể xuất hiện một cơn đau với cường độ cao ở phần dưới cột sống lưng, đau âm ỉ kéo dài, đi lại khó khăn, lưng khòm, và rối loạn tiết niệu, tiểu buốt, rỉ, són, yếu sinh lý làm tê liệt 1 hoặc 2 chân. Có thể đi lại không được hoặc nằm liệt một chỗ. 

Những căn bệnh này có thể điều trị bằng nhiều phương pháp như: Dùng thuốc, châm cứu, mổ hở, mổ nội soi để cắt bỏ đĩa đệm, hoặc thay thế bằng đĩa đệm nhân tạo; thậm chí còn dùng phương pháp phẫu thuật để đóng cứng. (Có những ca thành công và không thành công…) 
 


Tuy nhiên, điều đặc biệt ở phòng chẩn trị y học cổ truyền của lương y Nguyễn Tần đó là điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc, không cần phẫu thuật, lương y gia truyền Nguyễn Tần chỉ dùng đôi bàn tay kỳ diệu để điều chỉnh hoặc nắn chỉnh trực tiếp vào các thân cột sống (lệch, hẹp, lõm, lồi) và phần mềm của đĩa đệm, để đưa đĩa đệm vào đúng vị trí thoát vị. Đồng thời phối hợp xoay ấn huyệt, làm cho các dây thần kinh kích thích và các tĩnh mạch nhỏ bị bế tắc được thông trở lại. Sau cùng, lương y Nguyễn Tần hướng dẫn những bài tập luyện dành cho bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm, lệch, hẹp, lõm, lồi… thoái hóa gai, cổ và lưng hay thần kinh tọa hoặc những chứng bệnh đã nêu trên. Bệnh nhân kiên trì rèn luyện thường xuyên, lâu dài thì bệnh sẽ không tái phát mà lúc nào cũng khỏe mạnh. Thực tế qua nhiều năm điều trị, lương y gia truyền Nguyễn Tần đã chữa thành công rất nhiều chứng bệnh trên.
 

Tìm hiểu thêm về phương pháp tác động nắn chỉnh cột sống, lương y Nguyễn Tần cho biết thêm, khi đốt sống bị biến đổi (lồi, lõm, lệch) làm ống sống bị biến dạng, dịch não tủy sẽ dồn về nơi bị biến dạng làm kích thích tủy sống và gây co cơ trên đốt sống bị biến đổi. Phản ứng co cơ làm xung huyết, nơi máu dồn đến làm nhiệt độ tăng lên, cảm giác đau xuất hiện. Đây là cơ sở sinh lý của bốn đặc trưng thuộc đốt sống bệnh lý (đốt sống, lớp cơ, nhiệt độ, cảm giác đều bị biến đổi). Khi tác động lên cột sống sẽ giải toả được các ổ rối loạn trên cột sống và trên khớp vai thì bệnh nhân hết đau, chức năng vận động của khớp vai được phục hồi. Phương pháp nắn chỉnh cột sống lấy hệ cột sống làm trung tâm điều hoà, chi phối sự cân bằng của cơ thể, khi cột sống đã cân bằng thì chức năng của cơ thể giữ được sự cân bằng. Nếu lập lại sự cân bằng của các đốt sống để chữa bệnh thì việc bảo vệ sự cân bằng của cột sống lại là phương pháp phòng bệnh tốt nhất.
 

 

Phương pháp tác động cột sống cũng đã chỉ ra sự biến đổi hình thái sinh lý của cột sống gây nên bệnh thoát vị đĩa đệm. Đây là một bệnh danh thuộc Tây Y. TVĐĐCS gây nhiều đau đớn cho người bệnh. Thường đau từ vùng thắt lưng lan xuống mông, xuống đùi và thậm chí cả bàn chân. Có người bị đau xuống một bên chân, có người bị đau tê nhức cả 2 chân. Do đau nên đi lại khó khăn, có khi đi lệch cả người sang 1 bên, thậm chí còng cả lưng xuống... mất khả năng lao động. Phương pháp Tác động cột sống Việt Nam nhận thấy rằng: Thoát vị đĩa đệm cột sống là do cột sống người bệnh đã bị biến đổi mất đường cong và đường thẳng sinh lý. Sự biến đổi này diễn biến từ từ, nhiều ngày, nhiều tháng, thậm chí nhiều năm, đến một mức độ nào đó thì các triệu chứng của bệnh sẽ phát ra. Hiểu được sự diễn biến này ta có thể phòng được bệnh bằng cách giữ gìn cho cột sống không bị biến đổi mất đường cong và đường thẳng sinh lý của nó. Phương pháp tác động cột sống Việt Nam có thể giúp người bệnh thực hiện được điều này. 
 


Bệnh nhân cũng có thể tự chữa bệnh đau cổ vai gáy bằng phương pháp tác động cột sống. Đau cổ vai gáy là biểu hiện của nhiều chứng bệnh khác nhau như: Thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai đôi, hẹp khe liên kết... Bệnh nhân có thể áp dụng một vài động tác đơn giản như xoa cổ vai gáy hay một số động tác vận động như vận động cổ, ưỡn cổ… theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc, từ đó bệnh nhân có thể áp dụng làm giảm chứng bệnh này.

Một điều đặc biệt khác khiến bệnh nhân tin tưởng cũng như yên tâm khi đến khám tại phòng chẩn trị của lương y Nguyễn Tần, đó là bệnh nhân khi đến đây khám và điều trị còn được lương y Nguyễn Tần tư vấn miễn phí, khi chữa bệnh tùy xem tình trạng bệnh nặng nhẹ, nếu sau này tái phát, bệnh nhân sẽ không mất tiền điều trị lại. Theo cách nói vui của lương y Nguyễn Tần, đó là "bảo hành trên các chứng bệnh đã lưu tại các trung tâm toàn quốc của lương y Nguyễn Tần".

Như vậy, khi nhận bệnh nhân có "sổ bảo hành", Lương y Nguyễn Tần đều khám và tư vấn miễn phí, và đặc biệt hơn, lương y Tần giao "sổ bảo hành" cho suốt cả một cuộc đời những chứng bệnh của bệnh nhân mà ông đã điều trị trên toàn quốc... Có thể nói đây là một làm vô cùng ý nghĩa và nhân văn, bởi người thầy thuốc đã đề cao tinh thần "dám làm dám chịu", "1 người khỏe 2 người vui thậm chí 1 người khỏe nhiều người vui" và đề cao trách nhiệm của người thầy thuốc đối với bệnh nhân. Những việc làm này của lương y Tần đã khẳng định được uy tín của ông đối với bệnh nhân, để từ đó bệnh nhân có được sự tin tưởng cũng như an tâm hơn khi đến chữa trị.

Tình cảm thầy thuốc - bệnh nhân 
Với uy tín trong khám chữa bệnh, cũng như sự ân cần quan tâm chăm sóc dành cho bệnh nhân, lương y Nguyễn Tần đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp. Nhiều bệnh nhân khi mắc các bệnh về thoái hóa cột sống, thoái hóa cổ… đã chạy chữa nhiều nơi nhưng không khỏi, khi biết tới phòng khám của lương y Tần, nhiều người tìm đến đây, được lương y Tần tận tình chăm sóc và chữa khỏi. Như bệnh nhân Đặng Ngọc Vỹ ở Bình Định, bị bệnh thoát vị đĩa đệm L4, L5 teo dây thần kinh tọa không đi được. Bệnh nhân đã từng vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định điều trị một thời gian nhưng không khỏi. Sau khi nghe đến thầy Tần chữa bệnh không dùng thuốc, không phẫu thuật, ông đã tìm đến và được thầy chữa trị, đến nay ông đã hết bệnh và đi lại bình thường.

Hay bệnh nhân Bùi Thanh Tùng, địa chỉ tại Phường 14 – Quận Gò Vấp – TP. Hồ Chí Minh, bị thoái hóa cột sống và dính đốt sống thắt lưng L4, L5 và đốt sống cổ C6, C7 đã nhiều năm gây hạn chế vận động, đau đớn và mất ngủ, suy giảm sức khỏe. Sau 10 tháng điều trị tại phòng khám của lương y Tần, kết quả tiến triển rất tốt. Các đốt sống cổ đã dần tách và ông không còn đau đớn cũng như vận động rất tốt.

Bệnh nhân Nguyễn Hữu Hà (90 Ngô Mây - Qui Nhơn - Bình Định) bị đau Thoát vị đĩa đệm L3, L4, L5, S1 và hẹp tủy sống, hẹp ống liên hợp. Ông đã điều trị tại Bệnh Viện Đa Khoa Bình Định, điều trị vật lí trị liệu nhưng không khỏi, ngày càng nặng hơn đến giai đoạn nằm một chỗ, không đi đứng được, ăn uống đại tiểu tiện một chỗ. Sau đó nghe nhiều người giới thiệu đến lương y Tần, ông đã lên cơ sở của Thầy để khám và điều trị, tuy ban đầu ông không tin mình sẽ bớt khỏi bệnh, nhưng qua gần 1 tháng điều trị ông đã ngồi được, đứng và đi được, khoảng 2 tháng sau, ông xuất viện và có thể đi làm bình thường.

 

 

Bệnh nhân Nguyễn Tiến Dũng (công tác tại Bộ đội Biên phòng Bình Định) bị thoái hóa cột sống cổ đau nhức chèn xuống 2 tay không cầm bút được. Ông đã ra Hà Nội chụp M-RAI và được kết luận là thoát vị tần đĩa đệm, thoái hóa cột sống cổ, các bác sĩ chỉ định phải mổ. Nhưng ông sợ nên không giám phẫu thuật. Sau đó ông về gặp Thầy Tần chữa trị bằng phương pháp đặc biệt, không uống thuốc, bệnh đã giảm hẳn sau 6 tháng. Hiện nay, sau hơn 10 năm được lương y Tần điều trị, ông thấy sức khỏe tốt, cổ hết đau và có thể viết bình thường.

Những bệnh nhân sau khi được lương y Tần chữa khỏi, người này lại mách người kia, thế nên phòng khám của lương y Tần lúc nào cũng đông bệnh nhân. Nhiều bệnh nhân sau khi được lương y Tần chữa khỏi đã viết thư bày tỏ lòng biết ơn, có bệnh nhân còn sáng tác bài hát, sáng tác thơ tặng lương y Tần.

Một bệnh nhân ở Huế sau khi được lương y Tần chữa khỏi đã sáng tác một bài thơ tặng ông, bài thơ có nhan đề "Tặng thầy Tần":

Nhà tôi ở Huế Thừa Thiên 
Bị bệnh thoát đệm triền miên đau hoài 
Đã đi chữa bệnh nhiều nơi 
Nhưng bệnh không chuyển bớt rồi lại tăng 
Được tin Bình Định Quy Nhơn 
Có người chữa được hết trơn bệnh này 
Nên tôi tìm đến nhờ Thầy 
Lương y trẻ tuổi Danh Tần về đây 
Chỉ dùng có một đôi tay 
Để mà nắn bóp bệnh nhân khắp người 
Luôn luôn vui vẻ nói cười 
Giữa Thầy và bệnh như người thương thân 
Đôi tay như thể có thần 
Chỉ dùng nắn bóp bệnh nhân bớt nhiều 
Việc làm thật sự đáng yêu 
Không dùng y cụ lành nhiều bệnh nhân 
Mấy lời viết tặng thầy Tần 
Xa rồi để nhớ, đề gần nhau hơn!

Bài thơ đã phần nào nói lên được tình cảm, sự quan tâm mà lương y Tần dành cho bệnh nhân, qua đó cũng nói lên sự biết ơn mà bệnh nhân dành cho ông trong suốt quá trình được lương y Tần chữa trị.

Nhiều bệnh nhân sau khi được lương y Tần chữa trị cũng đã sáng tác bài hát tri ân thầy Tần, như các bài: "Quy Nhơn mảnh đất tình người"; "Tiếng cười thầy Tần"; "Khúc ruột miền Trung"; "Phép tiên danh y thầy Tần"; "Điện thoại gặp thầy Tần", "Tặng danh y thầy Tần và các đệ tử"…

 

 

Điều đáng quý ở lương y Nguyễn Tần, đó là ông không chỉ sử dụng đôi bàn tay kỳ diệu xoa dịu đi nỗi đau bệnh tật cho người bệnh, lương y Nguyễn Tần còn là một người sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho nhiều người. Biết đến tay nghề của lương y Tần, nhiều người xin được theo học ông về nghề thuốc, ông sẵn sàng truyền đạt lại những kinh nghiệm của mình. Hiện nay, lương y Tần đã và đang giảng dạy trên 50 đệ tử trong nước và cả nước ngoài 

Với những đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và phương pháp gia truyền "điều trị bằng phương pháp tác động nắn chỉnh cột sống", lương y Nguyễn Tần đã đuợc vinh danh trong chương trình tôn vinh "Gia tộc Lương y" và "Lương y Tiêu biểu" 23 tháng 6 năm 2014.

Thành công đối với người thầy thuốc, đó không chỉ là số bệnh nhân mà người thầy thuốc đó cứu chữa thành công, mà đó còn là tình cảm, là tấm lòng "lương y như từ mẫu" mà người thầy thuốc dành cho bệnh nhân cũng như tình cảm mà bệnh nhân dành cho người thầy thuốc của mình. Và với lương y Nguyễn Tần, ông đã làm được những điều đó. Đôi bàn tay của ông đã làm nên những điều kỳ diệu, đôi tay ấy đã xoa dịu đi nỗi đau bệnh tật, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho người bệnh. Đó cũng chính là niềm vui, niềm hạnh phúc hiện rõ trên gương mặt lương y Nguyễn Tần sau mỗi lần điều trị thành công cho những bệnh nhân của mình.